Making Queso Oaxaca (Mexican String Cheese) at Home
การทำ Queso Oaxaca (ชีสสตริงเม็กซิกัน) ที่บ้าน
โออาซากาหรือที่รู้จักกันในชื่อ Queso โออาซากาเป็นชื่อเม็กซิกันสำหรับชีสกึ่งสเปนที่ทำจากนมวัว เป็นของครอบครัวพาสต้า filata คล้ายกับ Mozzarella, Oaxaca เป็นชีสนมเปรี้ยวที่ยืดเหยียด, นวดและขายในเชือกยาวแผลเบา ๆ ในลูก
โออาซากามีรสชาติเนยที่กลมกล่อมเผ็ดและเป็นชีสละลายที่ดี รสเค็มเล็กน้อยและอ่อนทำให้มันเป็นหนึ่งในชีสที่นิยมมากที่สุดสำหรับการเตรียม quesadillas นอกจากนี้โออาซากาเป็นเนยแข็งบรรจุที่ยอดเยี่ยมในสูตรการอบ ในทั้งเนื้อสัมผัสและรสชาติสามารถเปรียบเทียบได้กับชีสแจ็กมอนเทอเรย์ตัวเมีย ถึงแม้ว่าชีสจะไม่มีรสชาติที่เข้มข้น แต่รสชาติที่นุ่มนวลเป็นที่ชื่นชอบของเด็ก ๆ
ส่วนผสม
•นมวัววัว 10 ลิตร (10 ควอร์ต)
• 1/4 ช้อนชา (ตาด) วัฒนธรรม Thermophilic
• 1/8 ช้อนชา (รีบ) วัฒนธรรม Mesophilic
• 1/16 ช้อนชา (หยิก) ไลเปสเจือจางในน้ำที่ไม่มีคลอรีน 1/4 ถ้วย
• 1/4 ช้อนชา (1.25 มิลลิลิตร) แคลเซียมคลอไรด์เจือจางในน้ำที่ไม่มีคลอรีน 1/4 ถ้วย
• 1/2 ช้อนชา (2.5ml) น้ำยาเรนเนท (IMCU 200) เจือจางในน้ำเย็นปลอดคลอรีน 1/4 ถ้วย
•น้ำเกลืออิ่มตัว 18%
How to Make Mozzarella Cheese
ส่วนผสม:
1 แกลลอนนมทั้งหมดหรือ 2% ไม่ใช่พาสเจอร์ไรส์พิเศษ
กรดซิตริก 1/2 ช้อนชาละลายในน้ำ 1/4 ถ้วย
ของเหลวหนืด 1/4 ช้อนชาละลายในน้ำ 1/4 ถ้วย
เกลือป่น 1/4 ถ้วย
ทิศทาง:
เทนมลงในเตาอบดัตช์ คนในสารละลายกรดซิตริก ผ่านความร้อนปานกลาง, อบอุ่นช้าถึง 90 ° F กวนเบา ๆ
ลบจากความร้อนและคนเบา ๆ ในสารละลายวัววัว, กวนเป็นเวลา 30 วินาที ครอบคลุมและปล่อยให้ยืนประมาณ 5-10 นาที
เมื่อตั้งนมแล้วให้ตัดเป็นเต้าหู้สม่ำเสมอ: ทำการตัดขนานหลาย ๆ เส้นในแนวตั้งผ่านนมเปรี้ยวแล้วตัดหลายขนานในแนวนอนเพื่อสร้างรูปแบบคล้ายกริด
วางเตาอบบนไฟร้อนปานกลางและอุ่นนมเปรี้ยวที่ 105 ° F ผัดช้าๆขณะที่ curds อบอุ่น แต่พยายามอย่าทำลายมันมากเกินไป ในที่สุดเต้าหู้ก็จะรวมตัวกันและแยกออกจากหางนมอย่างสมบูรณ์
ลบจากความร้อนและดำเนินการต่อเบา ๆ ประมาณ 3-5 นาที
ตักเต้าหู้ลงในเครื่องกรองแล้วพักไว้
ความร้อนเวย์ถึง 175 ° F และเพิ่มเกลือชีส
วางเครื่องกรองลงในเวย์ร้อนและนมเปรี้ยวร้อนจนกระทั่งอุณหภูมิภายในถึง 135 ° F ทำงาน curds โดยใช้ถุงมือยาง
ใช้มือทั้งสองข้างยืดและพับ curds สองสามครั้ง รูปร่าง mozzarella เป็นลูกบอล
หมายเหตุ: ยิ่งมีการยืดและพับชีสมากเท่าไหร่มันจะยิ่งกระชับขึ้นเท่านั้น
วางมอสซาเรลล่าบอลลงในอ่างน้ำแข็งเป็นเวลา 30 นาทีหรือให้บริการที่อบอุ่น
แท่งมอสซาเรลล่าชุบเกล็ดขนมปัง
ส่วนผสม:
มอสซาเรลล่าชีส 1 ปอนด์
2 ไข่ตี
ขนมปังเกล็ดปรุงรส 2 ถ้วย
น้ำมันมะกอก
ทิศทาง:
หั่นชีสเป็นแท่งยาวประมาณ 3/8 "สแควร์และ 3-4"
จุ่มชีสลงในส่วนผสมของไข่แล้วม้วนเป็นชิ้นเล็ก ๆ
ทำซ้ำอีกครั้งในการเคลือบเศษขนมปัง / เศษขนมปัง
ทอดชีสแท่งลงในน้ำมันร้อนประมาณ 30 วินาทีจนเป็นสีเหลืองทอง
สนุก!!!
How to Make Fresh Mozzarella at Talluto's in Philadelphia
How to make homemade string cheese from mozarella - DIY guide 1080p
How to Make String Cheese
Mozzarella cheese in 5 minutes with out renet(homemade)
How to make Armenian string cheese (Tel Baneer)
A.J. Letizio Sales & Marketing: Pasta Filata - The Art of Making Fresh Mozzarella Cheese
الجبنة المشللة السورية
https://snapguide.com/guides/make-syrian-cheese/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น